แกงส้มชะอมไข่



มาต่อกันด้วยเมนูแกงส้มชะอมไข่ดีกว่า


ส่วนผสมเมนูแกงส้มที่ 4แกงส้มชะอมไข่กุ้งสด 20 ตัว
ชะอม 1 กำ
ไข่เป็ด 3 ฟอง
น้ำพริกแกงส้ม 50 กรัม
น้ำมะขามเปียก 1/4 ถ้วยตวง
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำต้มกุ้ง 3 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา



วิธีทำอาหาร เมนูแกงส้มที่ 4 แกงส้มชะอมไข่
1.ชะอมล้างสะอาด เด็ดใบและยอดอ่อน หั่นยาวประมาณ 1 นิ้ว
ใส่ไข่เป็ด 3 ฟอง ตีให้เข้ากัน นำไปทอดพอสุก หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม
2.ล้างกุ้ง ตัดหัว ปอกเปลือกเก็บหัวและเปลือกไว้ทำน้ำแกง
3.ละลายน้ำพริกแกง ในน้ำต้มกุ้ง ตั้งไฟพอเดือด ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะขามเปียก น้ำตาลทราย ชิมรสเค็ม เปรี้ยว เมื่อรสดีแล้วใส่กุ้ง ชะอมทอด พอสุกใส่น้ำมะนาว ยกขึ้นจัดใส่ถ้วย

อร่อยแน่เลยวันนี้

0 ความคิดเห็น:

บทความใหม่กว่า บทความที่เก่ากว่า หน้าแรก
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

Followers


Recent Comments